Cách cài đặt win 7 bằng usb

2,066 views
1,944 views

Published on

Cách cài đặt win 7 bằng usb

Published in: Business
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
2,066
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
3
Actions
Shares
0
Downloads
20
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Cách cài đặt win 7 bằng usb

  1. 1. Cách cài đặt:1.Bắt đầu quá trình cài đặtBạn cho đĩa DVD windows 7 vào trong ổ đĩa DVD rồi khởi động lại máy rồi lựa chọn khởiđộng bằng Cd.Một cửa sổ màu đen ngay lập tức xuất hiện khi đĩa DVD được đọc.Kế tiếp, màn hình cài đặt Windows sẽ xuất hiện2.Giao diện của chương trình cài đặtGiống như Windows Vista và Windows Server 2008, và không giống như các phiên bảntrước của Windows, Windows 7 không có đoạn thông báo bằng chữ của tiến trình cài đặt,và nó sẽ khởi động trực tiếp vào chế độ đồ họa (GUI).Sau một lát bạn sẽ thấy màn hình sau hiện ra:Nhấn Next nếu bạn không muốn thay đổi thiết đặt về vị trí và khu vực cho quá trình cài
  2. 2. đặtNhấn nút InstallSau đó, chấp nhận những điều khoản đăng kíSau đó, nếu bạn không nâng cấp bản Windows đang tồn tại, nhấn nút Custom(Advanced)Chú ý trong trường hợp này, nút Upgrade bị vô hiệu hóa bởi vì bản cài đặt này làm trênmột máy tính mới mà không có bất kì hệ điều hành nào trước đó.
  3. 3. Tiếp theo sẽ chọn phân vùng cài đặt. Khi máy tính này có một ổ đĩa chưa được formattrước đó, bạn sẽ chỉ có một lựa chọn là tạo một phân vùng mới trên nó.Nếu bạn không muốn chỉ rõ một phân vùng để cài đặt Windows, hoặc tạo những phânvùng trên đĩa cứng của bạn, nhấn Next để bắt đầu quá trình cài đặt. Nếu bạn đã có mộtphân vùng khác với đủ dung lượng trống cần thiết và muốn cài đặt Windows 7 Beta lênphân vùng đó để tạo một cấu hình multiboot, chọn phân vùng mà bạn muốn dùng, vàsau đó nhấn Next để bắt đầu quá trình cài đặt. (Đảm bảo rằng cài đặt bản Beta trên mộtphân vùng khác với phân vùng của bản Windows hiện tại đã được cài đặt). Nếu bạnmuốn tạo, mở rộng, xóa, hoặc format một phân vùng, nhấn Drive options (advanced),nhấn tùy chọn mà bạn muốn, và sau đó làm theo hướng dẫn. Nhấn Next để bắt đầu càiđặt.
  4. 4. Khi không cần xem thêm bất cứ phần việc nào hãy nhấn nút Next. Tiến trình cài đặt sẽtạo một phân vùng trên không gian đĩa sẵn có, và format nó.Tiến trình cài đặt bây giờ bắt đầu copy file từ đĩa DVD đến ổ cứngViệc này đỏi hòi một ít thời gian, nhưng sau đó, tiến trình cài đặt sẽ cài đặt bản cập nhậtcho hệ điều hành.Máy tính sẽ tự động khởi động lại
  5. 5. Bây giờ không còn mất nhiều thời gian chờ đợi nữa. Điều đó phụ thuộc vào phần cứngmáy tính của bạn.Sau khi chờ đợi, hệ thống sẽ khởi động lại một lần nữaKế đó, màn hình cài đặt Windows xuất hiện. Hãy nhập vào một username và tên củamáy tính. Mặc định, tên của máy tính là username-PC, ở đây username là username màbạn đã điền vào.Chú ý: user bạn tạo là user duy nhất có trên hệ thống. Giống như Vista, tài khoảnAdministrator bị disable.
  6. 6. Điền vào password cho user đó, và xác nhận nó. Nếu bạn muốn, điền vào một passwordhint. Nhấn Next. Mặc dù trình cài đặt sẽ để cho bạn tiếp tục mà không cần điền vàopassword, nhưng chú ý rằng rất đáng để điền vào password ở đây, và lựa chọn tốt nhấtlà chọn một password phức tạp có ít nhất 7 kí tự hoặc hơn (ví dụ như p@ssw0rd hoặcMypa$$w0rd). Hãy chắc rằng bạn nhớ nó.Gõ vào product key.Nếu bạn không có product key bạn vẫn có thể nhấn Next, và tiếp tục cài đặt. Bạn sẽđược yêu cầu nhập vào product key sau khi Windows đã được cài đặt.Chọn kiểu bảo vệ nào mà máy tính của bạn cần. Thiết đặt được đề nghị là tốt nhất chonhững ai không có kế hoạch che giấu máy tính của họ phía sau tường lửa (và mặc dùtrong một số trường hợp, thiết đặt này là lựa chọn tốt nhất). Nếu bạn có kế hoạch càiđặt một phần tường lửa của hãng thứ 3 bạn có thể chọn lựa sau. Chú ý rằng thiết đặtnày sẽ tác động đến máy tính sử dụng tính năng Microsoft Windows Update (AutomaticUpdates) như thế nào.
  7. 7. Sau đó đến cửa sổ thiết đặt Time Zone. Chọn vùng của bạn và nhấn NextChọn kiểu mạng của bạn. Thiết đặt này có thể thay đổi sau, nhưng chú ý lựa chọn mộtprofile sẽ tác động đến Windows Firewall và thiết đặt chia sẻ.Windows sẽ kết thúc thiết đặt và desktop của bạn sẽ xuất hiện.
  8. 8. Chú ý rằng nếu máy tính có kết nối Internet trong khi cài đặt, nó sẽ tự động downloadvà thúc giục bạn cài đặt bất cứ bản hotfix bị lỗi nào hoặc cập nhật bản mới nhất về.Ok! Xong phần cài đặt từ DVDKhi các bạn cài đặt theo phương thức 2 và 3 thì bạn chỉ cần chạy File Setup.exe trongthư mục giải nén hoặc trong ổ đĩa ảo rồi tiếp tục làm theo từ hình sau:

×