It news

163 views

Published on

กิจกรรมข่าว IT NEWS นางสาวณัฐวดี สายศรีนิล เลขที่ 16 ชั้น ม. 6/2

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
163
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
1
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

It news

  1. 1. งานย่อยที่ 2 กิจกรรม IT NEWS 5 แอพเด็กดี เมื่อเวลาเปลี่ยน สิ่งรอบตัวเราก็เปลี่ยนไป อย่างตอนเด็กๆ การละเล่นยอดนิยมก็คงไม้พ้นเล่นซ่อนหา วิ่งไล่จับ แต่ทุกวันนี้ภาพที่กลายเป็นเรื่องชินตาไปแล้ว ก็คือเด็กวัย 4-5 ขวบ หันมาจิ้มจอไอแพดกันแล้ว แถมบางคนใช้เก่งกว่าผู้ใหญ่ซะอีก ... ไม่ใช่ว่าซีไม่สนับสนุนให้เด็กๆ เล่นนะ แต่ก่อนจะให้เด็กๆ ใช้ ผู้ใหญ่นี่แหละควรจะเข้าใจมันอย่างลึกซึ้งซะก่อนหากใช้ให้ดี ใช้ให้เป็น ก็เกิดพัฒนาการและเรียนรู้ไวขึ้นหากแค่โยนจอให้เด็กๆ ลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง ก็จะกลายเป็นดาบสองคม ถ้าคุณคิดไม่ออกว่า วันเด็กปีนี้จะลงแอพอะไรให้ลูกๆ เล่นดี นี่คือ 5 แอพเด็กดี ที่ควรลงเครื่องไว้1. iKnowledge แอพนี้เป็นแอพคาถามความรู้รอบตัว ที่มีทั้งคาถามเกี่ยวกับประเทศไทย และความรูเ้ กี่ยวกับต่างประเทศเอาไว้เล่นคนเดียว หรือเล่นเป็นกลุ่มก็ได้ หรือจะแชร์คาถามไปยังสื่อสังคมออนไลน์และอีเมล์ เพื่อให้เกิดการสนทนาแลกเปลี่ยนความคิดกับเพื่อนๆ ก็ได้ มีให้เล่นฟรีทั้งบนแอนดรอยด์ และ iOS ค่ะ
  2. 2. 2. ใครที่ใช้ไอแพดต้องไม่พลาดแอพ iTunes U ที่รวบรวมตาราเรียนและสื่อการเรียนการสอนหลากหลายสาขาวิชาหลากหลายภาษา ตั้งแต่ชั้นประถมยันมหาวิทยาลัย พร้อมด้วยแคตาล็อกตาราเรียนฟรีๆ อีกเพียบ ถึงช็อตก็โหลดได้นะ3. การพับกระดาษ นอกจากจะเป็นงานอดิเรกแล้ว ยังช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ ฝึกสมาธิและกล้ามเนื้อมือของเด็กเล็ก ถ้าหากคุณอยากพับกระดาษสไตล์ญี่ปุ่นเป็น ก็ศึกษาจากแอพ How to make origami ที่มีทั้งบน iOS และแอนดรอยด์มาใช้ได้เลยแอพนี้มีแบบมากกว่า 70 ชนิด สอนแบบละเอียดทุกขั้นตอน พร้อมภาพแอนิเมชั่นประกอบ จะได้ไม่งง
  3. 3. 4. ใครอยากให้ลูกเป็นอะไรก็ต้องหมั่นสร้างแรงบันดาลใจตั้งแต่เล็กๆ ถ้าสังเกตเห็นว่า เด็กชอบดวงดาวและอวกาศ ก็ต้องโหลด NASA App เลยค่ะ แอพนี้รวบรวมข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับ NASA และแวดวงอวกาศ ไม่ว่าจะเป็นภารกิจที่ทาอยู่พร้อมด้วยคลิปวิดีโอรูปสวยๆ กว่า 150,000 รูป ที่อัพเดตเพิ่มทุกวัน5. นอกจากการดูแลร่างกายแล้วอย่าลืมดูแลจิตใจเด็กๆ ด้วยธรรมะ เพื่อกล่อมเกลาให้เป็นคนดี คิดดี ทาดี แอพสวดมนต์ที่ซีอยากจะแนะนาก็คือ Thai pray ที่รวมบทสวดมนต์เอาไว้กว่า 100 บท ค้นหาได้ง่าย จุดเด่นของแอพนี้คือสามารถปรับขนาดตัวอักษรและการเลื่อนหน้าจออัตโนมัติ ทาให้ไม่ต้องคอยเอามือมาแตะหน้าจอให้เสียสมาธิค่ะ แอพดีๆ อย่างนี้แจกฟรีทั้งบนแอนดรอยด์และ iOS ด้วย
  4. 4. สืบค้นจาก: http://www.thairath.co.th/content/tech/318943ไทยรัฐออนไลน์ วันพฤหัสบดีที่ 10 มกราคม พ.ศ.2556รายงานโดย: ซี ฉัตรปวีณ์ความคิดเห็น : น่าจะเป็นเทคโนโลยีและเป็นแอพฯ ที่มีประโยชน์สาหรับการให้ความรู้ การพัฒนาทักษะความรู้ในด้านต่างๆ แก่เด็กและเยาวชนตลอดจนบุคคลทั่วไป และเป็นเทคโนโลยีที่ดีควรแก่การนาไปพัฒนาและเผยแพร่ต่อไปในอนาคต และอาจยังคงมีอีกหลายแอพฯ ที่มีประโยชน์ดีๆ อย่างนี้อีก หากผู้ใช้รู้จักทักษะและวิธีการใช้อย่างเหมาะสม… นางสาวณัฐวดี สายศรีนิล ชั้น ม. 6/2 เลขที่ 16

×