Nguyễn thị tuyền k33103298 bài 19 chương 6 tin 11

786 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
786
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
18
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

Nguyễn thị tuyền k33103298 bài 19 chương 6 tin 11

 1. 1. Trƣờng Đại Học Sƣ Phạm TP HCMLOGO Khoa : CNTT Bộ môn Phƣơng Pháp Dạy Học Tin Học 2 KỊCH BẢN DẠY HỌC GVHD : ThS.Lê Đức Long SVTH : Nguyễn Thị Tuyền Lớp : Tin5DBT
 2. 2. LOGO Chƣơng Trình Tin Học 11 Kiến Thức Kĩ Năng Mục Tiêu Một số khái Vận dụng kiến niệm cơ bản thức đã học để về lập trình và giải được một Chƣơng trình đơn giản. số bài toán đơn ngôn ngữ bậc giản trên máy cao. II tính. Một số khái niệm I III Cấu trúc rẽ nhánhvề lập trình và ngôn và lặp. ngữ lập trình. TIN HỌC 11 Kiểu dữ liệu có VI IV cấu trúc.Chƣơng trình con vàlập trình có cấu trúc. V Tệp và thao tác với tệp.
 3. 3. LOGOChƣơng Chƣơng trình con và lập trình có cấu trúc VI Bài 18 Ví dụ về cách viết và sử dụng chương trình con. Chương VI Bài 17Chương trình con và phân loại. Bài 19 Thư viện chương trình con chuẩn.
 4. 4. Tiết 1LOGO BÀI 19 : THƢ VIỆN CHƢƠNG TRÌNH CON CHUẨNTiết 2 Mục Tiêu Bài Học Kiến Thức Kĩ Năng Kiến Thức Đã Biết-Biết đƣợc một số -Nắm đƣợc khái niệm -Bƣớc đầu sử dụngchƣơng trình con chƣơng trình con và các thƣ viện đóchuẩn trong thƣ viện. lợi ích của việc sử trong chƣơng trình.- Biết đƣợc cách khởi dụng chƣơng trình -Khởi động đƣợcđộng và thoát chế độ con. chế độ đồ họa.đồ họa. - Biết những kiến thức - Sử dụng đƣợc các- Biết đƣợc các thủ liên quan đến khả thủ tục vẽ điểm,tục vẽ điểm, đƣờng năng đồ họa máy tính, đoạn thẳng, hìnhvà các hình cơ bản. khả năng quản lí và tròn, hình elip, hình- Biết đƣợc tên và khai thác các thiết bị chữ nhật.chức năng của thƣ vào ra.viện : System, Dos,Printer.
 5. 5. Tiết 1LOGO BÀI 19 : THƢ VIỆN CHƢƠNG TRÌNH CON CHUẨNTiết 2 Mục Tiêu Bài Học KT Trọng Điểm Tâm Khó -Biết được một số chương trình con chuẩn trong thư viện. -Phân biệt được hai chế độ - Biết được cách khởi động và màn hình: đồ họa và văn bản. thoát chế độ đồ họa. - Biết được các thủ tục vẽ điểm, - Phải biết cách khai báo để sử đường và các hình cơ bản. dụng được các thư viện trong - Biết được tên và chức năng chương trình. của thư viện : System, Dos, Printer.
 6. 6. LOGO Tiết 1 BÀI 19 : THƢ VIỆN CHƢƠNG TRÌNH CON CHUẨN Tiết 2 Tìm hiểu thƣ viện CRT Tiết 1Nội Tìm hiểu thƣ viện GraphDung Tìm hiểu các thủ tục vẽ điểm, đƣờng và các hình cơ bảnDạy Tìm hiểu một số thƣ viện khácHọc Rèn luyện kĩ năng lập trình
 7. 7. LOGO Tiết 1 KỊCH BẢN DẠY HỌC Bài 19 : Thƣ Viện Chƣơng Trình Con Chuẩn Hoạt Động 1: Mở đầu Hoạt Động 2: Tìm hiểu (5 phút) thƣ viện CRT. (15 phút) Giả định: Bài này được dạy trên lớp. Có trang bị máy chiếu.GV có máy tính, HS có SGK.Hoạt Động 4 : Củng cố Hoạt Động 3 : Tìm hiểu (5 phút) thƣ viện Graph. (20 phút)
 8. 8. LOGOT1 KỊCH BẢN DẠY HỌC Hoạt động 1: Mở đầu +GV cho HS xem một đoạn  GV tạo tình chương trình. huống có vấn đề +Yêu cầu HS thảo luận và đưa ra đáp án. +GV chuyển tiếp vào bài mới.
 9. 9. LOGOT1 KỊCH BẢN DẠY HỌC Hoạt động 2: Tìm hiểu thƣ viện CRT  GV nêu khái niệm thư viện  HS lắng nghe và ghi chép. CRT.  GV yêu cầu HS nghiên cứu  HS nghiên cứu SGK và trả lời. SGK, kể tên các thủ tục trong  HS ghi chép. thư viện CRT.  GV trình chiếu những  HS quan sát. chương trình về các thủ tục trong thư viện.
 10. 10. LOGOT1 KỊCH BẢN DẠY HỌC Hoạt động 3: Tìm hiểu thƣ viện Graph  GV chia lớp ra mỗi bàn một nhóm. GV đưa ra câu hỏi vấn đáp để các nhóm thảo luận trả lời(5 phút) ? HS thảo luận và lên trình bày. GV đưa ra cấu trúc chung của thủ tục khởi động đồ họa. Giải thích các thông số thủ tục cho HS hiểu.Cho ví dụ minh họa việc khởi động đồ họa. HS quan sát GV thực hiện. GV giới thiệu thủ tục trở về chế độ văn bản. HS quan sát và so sánh sự khác biệt giữa hai chế độ đồ họa. Yêu cầu một vài HS lên thực hành khởi động chế độ đồ họa và chuyển về chế độ văn bản. Câu hỏi vấn đáp
 11. 11. LOGOT1 KỊCH BẢN DẠY HỌC Hoạt động 4: Củng Cố GV cho HS làm trắc nghiệm để ôn tập lại kiến thức. GV dặn dò HS về nhà học bài. Tham khảo thêm tại trang : http://tuyenspit.wordpress.com/
 12. 12. T1LOGO THƢ VIỆN CHƢƠNG TRÌNH CON CHUẨN Hệ thống câu hỏi vấn đáp GV : Nêu khái niệm thư viện Graph ?Câu 1 Dự kiến trả lời : SGK GV : Các dạng dữ liệu nào có thể được hiển thị trên màn hình ?Câu 2 Dự kiến trả lời : Văn bản và hình ảnh. GV : Nhiệm vụ chính của card màn hình là gì ?Câu 3 Dự kiến trả lời : Làm cầu nối giữa CPU và màn hình khi thể hiện thông tin. GV : Khi nói tới màn hình có độ phân giải 640 480 là nói đến Câu 4 điều gì ? Dự kiến trả lời : Là nói đến màn hình có 640 dòng và 480 cột.
 13. 13. LOGO

×