LeHoangVietTuan_K33103297

1,038 views

Published on

0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,038
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
2
Actions
Shares
0
Downloads
17
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

LeHoangVietTuan_K33103297

  1. 1. TIN HỌC 10GVHD: TH.S LÊ ĐỨC LONGSV: LÊ HOÀNG VIỆT TUẤNMSV: K33103297LỚP: TIN 5D BÌNH THUẬN
  2. 2. Bài 8: Những Ứng Dụng Của Tin Học THÁI ĐỘ Mang tin học đến thật gần với các em . Giúp các em có hứng thú , và bước đầu yêu Mục Tiêu KIẾN THỨC Giới thiệu một cách tổng thể thích bộ môn, có định các ứng dụng đa dạng của tin hướng và hiểu biết để có thể học trong các lĩnh vục khác học tốt . nhau của xã hội, từ đó nhấn TIN HỌC 10 mạnh tầm quan trọng của môn học. Chương I Chương IV Chương II Chương III Mạng máy tính Một số khái niệm Soạn thảo văn bản vàcơ bản của tin học Hệ điều hành Internet Bài 8 Bài 6 Bài 7 Những ứng dụng của Bài 9 Giải bài toán trên Phần mềm máy tính tin học Tin học và xã hội máy tính (1,1,0) 2
  3. 3. Bài 8: Những Ứng Dụng Của TinHọc Hiểu được sự đa dạng của tin học trong nhiều lĩnh vực của đời sống thông qua các ứng dụng . Hiểu được tầm quan trọng chiến lượt và hướng học Kiến thức sinh có những suy nghĩ bước đầu của việc áp dụng tin học vào đời sốngbằng các ứng dụng khác nhau. Đây là một ài khái quát giới thiệu về các ứng dụng trong Kỹ năng tin học chuẩn bị cho học sinh hành trang bước vào môi máy tính và tin học. Thái độ Hình thành hứng thú và đam mê trong mỗi học sinh.
  4. 4. Bài 8: Những Ứng Dụng Của Tin Học Giới thiệu một cách tổng thể các ứng dụng đa dạng của tin học trong các lĩnh Kiến thức trọng tâm vục khác nhau của xã hội, từ đó nhấn mạnh tầm quan trọng của môn học Điểm khó Nội dung cần truyền đạt nhiều, đa dạng.
  5. 5. Bài 8: Những Ứng Dụng Của Tin Học  Khái niệm về máy tính. KIẾN THỨC ĐÃ  Khái niệm ngôn ngữ lập trình. BIẾT  Khái niệm phần mềm máy tính.  Học tại phòng thực hành, các máy tình được xếp hình chữ U GiẢ ĐỊNH theo tường.  Học sinh đã được phổ biến, hướng dẫn và tập luyện theo kịch bản. Phương pháp  Diễn kịch .
  6. 6. Bài 8: Những Ứng Dụng Của Tin Học Hoạt động 1: (10’) Kiểm tra bài cũ Gọi 1 học sinh trả lời câu hỏi: - Phần mềm là gì? - Phần mềm ứng dụng là gì? - Nêu 1 số phần mềm ứng dụng mà em biết? (tuỳ theo khả năng học sinh) Hoạt đông 2: (30’) Diễn kịchTình huống vở kịch: Thảo Nguyên vừa đỗ vào lớp 10 trường chuyên, em đượcgia đình thưởng một cái máy tính. Nguyên tỏ ra thích thú, dưới sự hướng dẫncủa anh trai đã tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin, em khám phánhững tiện ích của máy tính.
  7. 7. Bài 8: Những Ứng Dụng Của Tin Học  Kịch bản gồm 3 phần:  Phần 1: Giải quyết khó khăn về việc quản lý hàng hoá trong nhà sách. (10 phút , chi tiết )  Phần 2: Giới thiệu phần mềm hỗ trợ soạn thảo, lưu trữ văn bản trong công ty. (10 phút , chi tiết )  Phần 3: Cung cấp phần mềm giải trí test IQ. (10 phút , chi tiết )
  8. 8. Bài 8: Những Ứng Dụng Của Tin Học Hoạt động 3: (8’) Cũng cố,lưu ý, dặn dò -GV dặn dò : Học sinh về nhà tìm hiểu thêm về các ứng dụng của tin học trong đời sống , liên hệ địa phương hoặc bản thân học sinh . Chuẩn bị bài mới : “Tin học và xã hội” .

×