Quản lý doanh thu trong golf - Revenue Management in Golf, Vietnam Golf Magazine, Sept 2012

258 views
219 views

Published on

Quản lý doanh thu (RM) là một công cụ kinh doanh giúp cho các CLB golf có thể tối đa hóa lợi nhuận bằng việc quản lý giá cố định và linh động theo thời gian phát bóng.

Công cụ này được phát triển từ những năm 80 trong ngành hàng không với nỗ lực để duy trì lợi nhuận khi phải đối mặt với việc cạnh tranh giá cả trong khi chi phí vận hành tăng. RM có thể được áp dụng thành công thông qua các công nghệ quản lý và cải thiện doanh thu phí green. Nói một cách ngắn gọn, sử dụng RM trong golf chính là bán những thời gian phát bóng hợp lý, tới những tay golf phù hợp với mức giá thỏa đáng và tại thời điểm thích hợp. Nó cung cấp khả năng kết hợp các giờ phát bóng theo nguyện vọng thanh toán của các tay golf.


Kurt Michelsen, một trong những chuyên gia trong ngành công nghiệp golf cho biết: “Quản lý doanh thu về cơ bản giống như một phương pháp kỷ luật nhờ đó chúng ta sử dụng được dữ liệu tiêu chuẩn tốt nhất thu thập được để nghiên cứu cách các nhóm golfer cư xử, điều họ trông đợi từ những trải nghiệm và làm thế nào để tạo ra các sản phẩm tốt nhất tại những thời điểm giá khác nhau và sử dụng tất cả những bản tổng kết về doanh thu để đáp ứng những kỳ vọng này. Nếu chúng ta kết hợp trải nghiệm, giá cả và thời gian hợp lý, chúng ta có thể thực sự đảm bảo tối đa hóa những giờ phát bóng sẵn có trong những ngày khác nhau của tuần và tại những thời điểm khác nhau trong từng ngày riêng biệt.”

Kurt đã làm việc trong lĩnh vực golf hơn 25 năm, đầu tiên là chủ của một shop golf và sau anh tham gia vào quản lý CLB. Anh còn tham gia vào việc xây dựng sân golf, tạo ra những thủ tục vận hành mới và danh mục đầu tư công hàng năm cũng như giúp cho việc quản lý doanh thu được xem xét một cách nghiêm túc về những lợi ích mà nó mang lại.

Doanh thu với khách nghỉ dưỡng

Khách nghỉ dưỡng là những khách hàng có khả năng hoặc sẵn sàng trả giá cao hơn để có những giờ phát bóng thuận lợi. Thông thường, các tay golf có sở thích di chuyển sẽ lên kế hoạch du lịch tới những khu nghỉ dưỡng có khí hậu và những điều kiện phù hợp nhất với họ. Vì lý do này phí green cũng được xây dựng trên mức giá cao trong suốt mùa cao điểm và trong những dịp đặc biệt như cuối tuần và các ngày nghỉ lễ.

Trong bảng số liệu dưới có thể thấy một tay golf nghỉ dưỡng sẽ phải thanh toán 1,8 triệu đồng cho sáng cuối tuần mùa c

Published in: Business
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
  • Be the first to comment

  • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
258
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
1
Actions
Shares
0
Downloads
3
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

×