ข้อมูลทั่วไป ที่ตั้ง - ทิศเหนือ จรดมหาสมุทรอาร์กติก / ทิศใต้ จรดประเทศสหรัฐอเมริกา / ทิศตะวันออก จรดมหาสมุทรแอตแลนติ...
<ul><li>- พื้นที่ - 9,976,140  ตารางกิโลเมตร ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2  ของโลก - เมืองหลวง - กรุงออตตาวา Ottawa  </l...
<ul><li>ภูมิอากาศ  - ภาคพื้นทวีป ( มีหิมะในฤดูหนาว และอบอุ่นในฤดูร้อน ) ประชากร  - 31.7  ล้านคน ( ประมาณการปี 25...
ศาสนา <ul><li>ศาสนา - โรมันคาธอลิก ( ร้อยละ 42 ) , โปรแตสแตนท์ ( ร้อยละ 40 ) , อิสเทอร์นออโธดอกซ์ และยิว ( ร้...
หน่วยเงินตรา <ul><li>หน่วยเงินตรา - แคนาเดียนดอลลาร์ ( 1 CND ประมาณ 31.62  บาท ) ข้อมูล เมษายน 2551    </li></ul>
สังคมของแคนาดา <ul><li>สังคม - สังคมของแคนาดาเป็นสังคมที่มีส่วนผสมของชนชาติต่างๆ มากมาย โดยชนชาติที่อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐา...
มาตรฐานคุณภาพชีวิตสูง <ul><li>ชาวแคนาดามีมาตรฐานของคุณภาพชีวิตอยู่ในระดับที่ดีที่สุดในโลก ชาวแคนาดามากกว่า 65  เปอร์เซ็น...
<ul><li>แคนาดาได้พัฒนาสื่อต่างๆ สิ่งบันเทิงและศิลปะอื่นๆ เป็นอย่างดี ชาวแคนาดาต่างภูมิใจในระบบการกระจายเสียงที่ใช้เทคโนโลย...
สภาพแวดล้อมที่สวยงาม  <ul><li>นักศึกษาที่มาศึกษา ณ ประเทศแคนาดา จะพบกับสภาพแวดล้อมที่สวยที่สุด และคงความงดงามตามธรรมชาติไ...
เทือกเขาร็อคกี้ ทุ่งหญ้าแพร์รี่
สถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับการศึกษา  <ul><li>แคนาดามีชื่อเสียงในเรื่องของความปลอดภัย มีความสงบสุขในสังคม มีอัตราการก่ออาชญากร...
ประเทศแห่งเทคโนโลยีชั้นสูง   <ul><li>แคนาดาเป็นผู้นำทางด้านต่างชาติในด้านคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ มีการพัฒนาด้านอ...
<ul><li>สิ่งเด่นๆ ของอุตสาหกรรมด้านโทรคมนาคมของแคนาดาประกอบด้วย CANTAT3  เคเบิลของ Teleglobe ซึ่งเป็นชนิดแรกในโลกและรอ...
สภาพภูมิอากาศ <ul><li>สภาพอากาศของแคนาดามีความหลากหลายตั้งแต่ขั้วโลกเหนือที่หนาวเย็นเป็นน้ำแข็งที่เส้นรุง้ที่ 70  ไปจนถึ...
แคนาดาประกอบไปด้วย 10 รัฐ <ul><li>แอลเบอร์ตา </li></ul><ul><li>บริติชโคลัมเบีย </li></ul><ul><li>แมนิโทบา </li></ul><ul>...
รัฐแอลเบอร์ตา  <ul><li>รัฐแอลเบอร์ตา คือรัฐหนึ่งของประเทศแคนาดา ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ เป็นหนึ่งในสองรัฐของประเทศท...
รัฐแอลเบอร์ตา  ธงประจำรัฐ
รัฐบริติชโคลัมเบีย <ul><li>รัฐบริติชโคลัมเบีย  ( ภาษาอังกฤษ : British Columbia;   ภาษาฝรั่งเศส : la Colombie - Britanniqu...
รัฐบริติชโคลัมเบีย ธงประจำรัฐ
รัฐแมนิโทบา <ul><li>รัฐแมนิโทบา  ( อังกฤษ :   Manitoba ) เป็นรัฐบนที่ราบแพร์รีแคนาดา ของแคนาดามีพื้นที่ 649,950  ตร . ก...
ธงประจำรัฐ  รัฐแมนิโทบา
รัฐนิวบรันสวิก <ul><li>รัฐนิวบรันสวิก  ( อังกฤษ :   New Brunswick ) เป็นรัฐในกลุ่มรัฐภาคพื้นสมุทร 1  ใน 3  ของแคนาดา ...
รัฐนิวบรันสวิก ธงประจำรัฐ
รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์ <ul><li>รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์  ( อังกฤษ :   Newfoundland and Labrador ) เป็นรัฐของแคน...
รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์ ธงประจำรัฐ
รัฐโนวาสโกเชีย <ul><li>รัฐโนวาสโกเชีย  ( อังกฤษ :   Nova Scotia ) เป็นรัฐในแคนาดา ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของแค...
รัฐออนแทรีโอ <ul><li>รัฐออนแทรีโอ  ( อังกฤษ :   Ontario ) เป็นรัฐ ตอนกลางของประเทศแคนาดา มีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบจากจำน...
รัฐปรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอแลนด์ <ul><li>รัฐปรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอแลนด์  ( อังกฤษ :   Prince Edward Island ) เป็นรัฐของแคนาดา ประกอ...
ธงประจำรัฐ รัฐปรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอแลนด์
รัฐควิเบก <ul><li>รัฐควิเบก  ( Québec อ่านในภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสว่า เกเบก ) เป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดาอยู่ทางตะวันออ...
รัฐซัสแคตเชวัน <ul><li>รัฐซัสแคตเชวัน คือรัฐหนึ่งของ ประเทศแคนาดา  ที่ตั้งอยู่ตอนกลางถัดไปทางตะวันตกของประเทศ เป็นหนึ่งในส...
บรรณานุกรม ข้อมูลประเทศแดนนาดา http :// campus . sanook . com / education / oversea / read_03768 . php รูปภาพ http :// www...
จัดทำโดย นางสาวมลฤดี อาจนามูล ชั้น ม 5 / 3  เลขที่ 21
จบการนำเสนอ
Upcoming SlideShare
Loading in …5
×

แคนนาดา

1,095 views
1,041 views

Published on

Published in: Education, News & Politics
0 Comments
0 Likes
Statistics
Notes
 • Be the first to comment

 • Be the first to like this

No Downloads
Views
Total views
1,095
On SlideShare
0
From Embeds
0
Number of Embeds
0
Actions
Shares
0
Downloads
4
Comments
0
Likes
0
Embeds 0
No embeds

No notes for slide

แคนนาดา

 1. 2. ข้อมูลทั่วไป ที่ตั้ง - ทิศเหนือ จรดมหาสมุทรอาร์กติก / ทิศใต้ จรดประเทศสหรัฐอเมริกา / ทิศตะวันออก จรดมหาสมุทรแอตแลนติก / ทิศตะวันตก จรด มหาสมุทรแปซิฟิก และมลรัฐอะแลสกา
 2. 3. <ul><li>- พื้นที่ - 9,976,140 ตารางกิโลเมตร ขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก - เมืองหลวง - กรุงออตตาวา Ottawa </li></ul>
 3. 4. <ul><li>ภูมิอากาศ - ภาคพื้นทวีป ( มีหิมะในฤดูหนาว และอบอุ่นในฤดูร้อน ) ประชากร - 31.7 ล้านคน ( ประมาณการปี 2546 )  </li></ul>
 4. 5. ศาสนา <ul><li>ศาสนา - โรมันคาธอลิก ( ร้อยละ 42 ) , โปรแตสแตนท์ ( ร้อยละ 40 ) , อิสเทอร์นออโธดอกซ์ และยิว ( ร้อยละ 18 )  อิสลามและพุทธศาสนามีอัตราเพิ่มค่อนข้างรวดเร็ว เนื่องจากนโยบายการรับคนนอกประเทศมาตั้งถิ่นฐาน </li></ul>
 5. 6. หน่วยเงินตรา <ul><li>หน่วยเงินตรา - แคนาเดียนดอลลาร์ ( 1 CND ประมาณ 31.62 บาท ) ข้อมูล เมษายน 2551   </li></ul>
 6. 7. สังคมของแคนาดา <ul><li>สังคม - สังคมของแคนาดาเป็นสังคมที่มีส่วนผสมของชนชาติต่างๆ มากมาย โดยชนชาติที่อพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานมากที่สุด ระหว่างปี ค . ศ . 1991-2000 คือคนจากเอเชีย ( จีน อินเดีย ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ อิหร่าน ) ซึ่งเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 59.5 ของคนเข้าเมืองเพื่อตั้งถิ่นฐานในแคนาดา ค่านิยมหลักของสังคมแคนาดาที่ฝังลึกในทุกคนคือการส่งเสริม และเคารพในสิทธิและเสรีภาพของมนุษย์ ซึ่งเป็นหลักพื้นฐานสำคัญที่สุดของการปกครองในระบอบประชาธิปไตย  </li></ul>
 7. 8. มาตรฐานคุณภาพชีวิตสูง <ul><li>ชาวแคนาดามีมาตรฐานของคุณภาพชีวิตอยู่ในระดับที่ดีที่สุดในโลก ชาวแคนาดามากกว่า 65 เปอร์เซ็นต์มีบ้านเป็นของตนเอง และมากกว่าร้อยละ 65 มีทรัพย์สินถาวร เช่น รถยนต์ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า โทรทัศน์ โทรศัพท์ และวิทยุ </li></ul>
 8. 9. <ul><li>แคนาดาได้พัฒนาสื่อต่างๆ สิ่งบันเทิงและศิลปะอื่นๆ เป็นอย่างดี ชาวแคนาดาต่างภูมิใจในระบบการกระจายเสียงที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงที่มีกิตติศัพท์ว่าขึ้นชื่อทั่วโลก ระบบดังกล่าวประกอบด้วยสถานีวิทยุ AM และ FM มากกว่า 1000 สถานี และสถานีโทรทัศน์ 719 สถานีที่พร้อมให้บริการมอบความบันเทิงและให้สาระแก่ผู้ชมและผู้ฟัง </li></ul>
 9. 10. สภาพแวดล้อมที่สวยงาม <ul><li>นักศึกษาที่มาศึกษา ณ ประเทศแคนาดา จะพบกับสภาพแวดล้อมที่สวยที่สุด และคงความงดงามตามธรรมชาติได้มากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แคนาดายังเป็นประเทศที่มีสภาพแวดล้อมทางภูมิศาสตร์ที่หลากหลาย และมีกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย เริ่มจากชายฝั่งที่เขียวขจีของมณฑลบริติช โคลัมเบีย เทือกเขาร็อคกี้ขนาดใหญ่ที่มณฑล อัลเบอร์ต้า ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ ของทุ่งหญ้าแพร์รี่ จนถึง “ ดินแดนแห่งน้ำตาลเมเปิ้ล ” ที่ทะเลสาบทั้งห้า และเซนต์ลอเรนซ์ ไปจนถึงแถบเชิงเขา และชายฝั่งอันงดงามของมณฑลในแถบฝั่งแอตแลนติค </li></ul>
 10. 11. เทือกเขาร็อคกี้ ทุ่งหญ้าแพร์รี่
 11. 12. สถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับการศึกษา <ul><li>แคนาดามีชื่อเสียงในเรื่องของความปลอดภัย มีความสงบสุขในสังคม มีอัตราการก่ออาชญากรรมต่ำมาก และยังคงมีแนวโน้มที่ลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นศกที่ 1990 . จากผลการรายงานจากกรมตำรวจในปี 1997 ถึงอัตราการก่ออาชญากรรมของชาวแคนาดาลดลง 5% เป็นเวลา 6 ปีติดต่อกันมา ซึ่งแตกต่างจากประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดาให้การดูแลอย่างเข้มงวด โดยไม่มีการอนุญาติในการพกพาอาวุธแต่อย่างใด </li></ul>
 12. 13. ประเทศแห่งเทคโนโลยีชั้นสูง  <ul><li>แคนาดาเป็นผู้นำทางด้านต่างชาติในด้านคอมพิวเตอร์ และเทคโนโลยีสารสนเทศ มีการพัฒนาด้านอุตสาหกรรมเทคโนโลยีอย่างรวดเร็ว และมีชื่อเสียงทั่วโลกในด้านต่างๆ เช่น โทรคมนาคม การคมนาคม วิศวกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการบิน การคมนาคมชุมชน ไมโครอีเล็คทรอนิกส์ อุปกรณ์ทางการแพทย์ ซอฟท์แวร์ระดับสูง กระแสไฟฟ้าพลังน้ำ และพลังงานนิวเคลียร์ เลเซอร์ และออฟโตอิเล็คทรอนิกส์ เทคโนโลยีชีวภาพ กระบวนการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม วิทยาศาสตร์กายภาพ และอุตสาหกรรมสิ่งแวดล้อมทางทะเล </li></ul>
 13. 14. <ul><li>สิ่งเด่นๆ ของอุตสาหกรรมด้านโทรคมนาคมของแคนาดาประกอบด้วย CANTAT3 เคเบิลของ Teleglobe ซึ่งเป็นชนิดแรกในโลกและรองรับโทรคมนาคมทางทะเล การส่งฝ่านหลายสื่อด้วยความเร็ว และความสามารถ ในการส่งข้อมูลอย่างยอดเยี่ยม สมาพันธ์บริษัทโทรศัพท์ Stentor Alliance กำลังลงทุน 8 พันล้านเหรียญเพื่อให้ร้อยละ 80 ของประชากรชาวแคนาดาได้ใช้เทคโนโลยีแถบคลื่นความถี่ที่ทันสมัยที่สุดภายในปี ค . ศ . 2005 ยิ่งไปกว่านั้น รัฐบาลประจำมณฑลและรัฐบาลกลางยังได้สัญญาว่า จะจัดให้มีการเชื่อมโยงทางอินเตอร์เน็ตไปยัง สถานศึกษาทุกแห่งของแคนาดารวมทั้งโรงเรียนต่างๆ ของชนชาติดั้งเดิมที่อยู่ใต้การควบคุมของรัฐบาลกลาง รวมถึงห้องสมุดกลาง มหาวิทยาลัย วิทยาลัยประจำชุมชน และชุมชนห่างไกลทุกๆ แห่งภายในปี ค . ศ . 1998 </li></ul>
 14. 15. สภาพภูมิอากาศ <ul><li>สภาพอากาศของแคนาดามีความหลากหลายตั้งแต่ขั้วโลกเหนือที่หนาวเย็นเป็นน้ำแข็งที่เส้นรุง้ที่ 70 ไปจนถึงแนวป่าอันเขียวขจีของแถบชายฝั่งตะวันตกของบริติชโคลัมเบีย อย่างไรก็ตาม โดยทั่วไปแล้ว แคนาดามีฤดูกาลที่แตกต่างกันอย่างเด่นชัด 4 ฤดูโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในแถบภูมิภาคใกล้ชายแดนสหรัฐอเมริกา ที่มีผู้คนอยู่อย่างหนาแน่น อุณหภูมิในช่วงกลางวันของฤดูร้อนอยู่ในช่วง 35 องศาเซลเซียส หรือร้อนกว่านั้น ในขณะที่อุณหภูมิต่ำสุดในฤดูหนาวอาจติดลบถึง 25 องศาเซลเซียส สำหรับอุณหภูมิในช่วงฤดูใบไม้ผลิ และใบไม้ร่วงจะอยู่ในระดับปานกลาง  </li></ul>
 15. 16. แคนาดาประกอบไปด้วย 10 รัฐ <ul><li>แอลเบอร์ตา </li></ul><ul><li>บริติชโคลัมเบีย </li></ul><ul><li>แมนิโทบา </li></ul><ul><li>นิวบรันสวิก </li></ul><ul><li>นิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์ </li></ul><ul><li>โนวาสโกเชีย </li></ul><ul><li>ออนแทรีโอ </li></ul><ul><li>ปรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอแลนด์ </li></ul><ul><li>ควิเบก </li></ul><ul><li>ซัสแคตเชวัน </li></ul>
 16. 17. รัฐแอลเบอร์ตา  <ul><li>รัฐแอลเบอร์ตา คือรัฐหนึ่งของประเทศแคนาดา ที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศ เป็นหนึ่งในสองรัฐของประเทศที่ไม่มีส่วนที่ติดกับทะเล รัฐแอลเบอร์ตาจัดเป็นรัฐที่เจริญในด้านต่างๆมากที่สุดใน 3 รัฐบนทุ่งหญ้าแพร์รี่ของแคนาดา </li></ul><ul><li>รัฐแอลเบอร์ตาเป็นรัฐที่มีขนาดใหญ่คล้ายๆกับประเทศฝรั่งเศส และ รัฐเท็คซัส ของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีประชากรอาศัยอยู่ราวๆ 3.7 ล้านคน ในปี ค . ศ . 2009 . รัฐแอลเบอร์ตาได้ถูกจัดเป็นรัฐขึ้นใน วันที่ 1 กันยายน ค . ศ . 1905 ( ปี พ . ศ . 2448 ) </li></ul><ul><li>รัฐแอลเบอร์ตามีเมืองหลวงชื่อว่า &quot; เอ็ดมอนตัน &quot; โดยตั้งอยู่บริเวณภาคกลางตอนล่างของรัฐ โดยมีระยะทางประมาณ 300 กิโลเมตร ( 190 ไมล์ ) และติดต่อกับเมืองแคลการี่ทางตอนใต้ของเมือง . รัฐแอลเบอร์ตาเป็นศูนย์กลางทางการค้าและการคมนาคมที่สำคัญของประเทศแคนาดา . </li></ul>
 17. 18. รัฐแอลเบอร์ตา  ธงประจำรัฐ
 18. 19. รัฐบริติชโคลัมเบีย <ul><li>รัฐบริติชโคลัมเบีย  ( ภาษาอังกฤษ : British Columbia;   ภาษาฝรั่งเศส : la Colombie - Britannique ) คือรัฐหนึ่งของประเทศแคนาดา ที่ตั้งยู่ทางตะวันตกสุดของประเทศ </li></ul><ul><li>รัฐบริติชโคลัมเบีย มีเมืองหลวงชื่อว่า &quot; วิคตอเรีย &quot; มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 15 ของประเทศ โดยมีเมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐคือเมือง &quot; แวนคูเวอร์ &quot; ซึ่งเมืองแวนคูเวอร์นี้ เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 3 ของประเทศ . </li></ul><ul><li>ในปี ค . ศ . 2009 รัฐบริติชโคลัมเบีย มีการประเมินจำนวนประชากรอยู่ที่ประมาณ 4,419,974 คน </li></ul>
 19. 20. รัฐบริติชโคลัมเบีย ธงประจำรัฐ
 20. 21. รัฐแมนิโทบา <ul><li>รัฐแมนิโทบา  ( อังกฤษ :   Manitoba ) เป็นรัฐบนที่ราบแพร์รีแคนาดา ของแคนาดามีพื้นที่ 649,950 ตร . กม . ( 250,900 ตร . ไมล์ )   รัฐแมนิโทบาติดต่อกับรัฐออนแทรีโอทางตะวันออกและรัฐซัสแคตเชวันทางตะวันตก และดินแดนนูนาวุต ทางตอนเหนือ และติดกับรัฐนอร์ทดาโคตาและรัฐมินนิโซตาของสหรัฐอเมริกาทางตอนใต้ รัฐแมนิโทบามีเส้นแนวชายฝั่งทะเลบริเวณอ่าวฮัดสัน ที่เชอร์ชิลล์ </li></ul><ul><li>รัฐแมนิโทบามีประชากร 1,213,815 ( โดยประมาณ จากข้อมูลปี 2009 ) มากกว่าครึ่งอยู่ในเมืองหลวง วินนิเพก  ( ที่มีประชากร 730,305 ) เมืองหลวงของรัฐแมนิโทบาคือเมือง วินนิเพก ถือเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 8 ของแคนาดา ในด้านจำนวนประชากร และเมืองปกครองด้วยตนเองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 7 ของแคนาดา </li></ul><ul><li>รัฐแมนิโทบาเข้าร่วมสมาพันธ์เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม ค . ศ . 1870 </li></ul>
 21. 22. ธงประจำรัฐ รัฐแมนิโทบา
 22. 23. รัฐนิวบรันสวิก <ul><li>รัฐนิวบรันสวิก  ( อังกฤษ :   New Brunswick ) เป็นรัฐในกลุ่มรัฐภาคพื้นสมุทร 1 ใน 3 ของแคนาดา และเป็นรัฐที่ใช้สองภาษาเป็นหลัก ( ภาษาฝรั่งเศสและภาษาอังกฤษ ในสมาพันธรัฐ   มีเมืองหลวงคือเฟรดริกตัน สถิติจำนวนประชากรของรัฐในปี 2009 อยู่ที่ 748,319 โดยส่วนใหญ่พูดภาษาอังกฤษ แต่ส่วนใหญ่สามารถสื่อสารภาษาฝรั่งเศสได้ ( 32% ) ส่วนใหญ่คืออคาเดีย </li></ul><ul><li>ที่มาของชื่อรัฐมาจากการแปลภาษาอังกฤษและฝรั่งเศศของเมืองในบราวน์ชไวก์ ทางตอนเหนือของเยอรมนี บ้านเกิดของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร </li></ul>
 23. 24. รัฐนิวบรันสวิก ธงประจำรัฐ
 24. 25. รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์ <ul><li>รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์  ( อังกฤษ :   Newfoundland and Labrador ) เป็นรัฐของแคนาดาทางชายฝั่งแอตแลนติก ทางตะวันออกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาเหนือ เป็นส่วนตะวันออกสุดของรัฐแคนาดา ประกอบด้วย 2 ส่วนคือ เกาะนิวฟันด์แลนด์ทางตะวันออกของฝั่ง และแลบราดอร์บนแผ่นดินใหญ่ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ </li></ul><ul><li>จากข้อมูลเดือนมกราคม ค . ศ . 2009 มีประชากรอยู่ราว 508,990 และประมาณ 94% ของผู้อยู่อาศัยในรัฐอาศัยอยู่บนเกาะนิวฟันด์แลนด์ ( รวมถึงเกาะบริวารเล็ก ๆ ) เกาะนิวฟันด์แลนด์มีภาษาท้องถิ่นเฉพาะของตัวเอง ของภาษาอังกฤษ ภาษาฝรั่งเศส และภาษาไอริช </li></ul>
 25. 26. รัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์ ธงประจำรัฐ
 26. 27. รัฐโนวาสโกเชีย <ul><li>รัฐโนวาสโกเชีย  ( อังกฤษ :   Nova Scotia ) เป็นรัฐในแคนาดา ตั้งอยู่ทางชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของแคนาดา เป็นรัฐที่มีพลเมืองหนาแน่นที่สุดของแคนาดาทางฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติก มีเมืองหลวงคือ แฮลิแฟกซ์ เป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของรัฐ รัฐโนวาสโกเชียยังเป็นรัฐที่เล็กเป็นอันดับ 2 ของแคนาดา กับพื้นที่ 55,284 ตร . กม . ( 21,300 ตร . ไมล์ ) มีประชากร 939,531 คน   ถือเป็นรัฐที่มีประชากรน้อยที่สุดเป็นอันดับ 4 ของประเทศ ถึงแม้จะมีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับ 2 </li></ul>ธงประจำรัฐ ตราสัญลักษณ์ประจำรัฐ รัฐโนวาสโกเชีย
 27. 28. รัฐออนแทรีโอ <ul><li>รัฐออนแทรีโอ  ( อังกฤษ :   Ontario ) เป็นรัฐ ตอนกลางของประเทศแคนาดา มีขนาดใหญ่ที่สุดเมื่อเทียบจากจำนวนประชากร   และใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากรัฐควิเบก เมื่อเทียบจากพื้นที่ออนแทรีโอมีเขตติดต่อกับรัฐแมนิโทบาทางตะวันตก และรัฐควิเบกทางตะวันออก และสหรัฐอเมริกา ( ทางตะวันตกและทางตะวันออก ) ของรัฐมินนิโซตา ,   รัฐมิชิแกน ,   รัฐโอไฮโอ   รัฐเพนซิลเวเนีย  ( ฝั่งตรงข้ามของทะเลสาบอีรี ) และรัฐนิวยอร์กทางตอนใต้และตะวันออก พรมแดนระหว่างรัฐออนแทรีโอและสหรัฐอเมริกาส่วนใหญ่จะเป็นเขตแดนทางธรรมชาติ เริ่มจาก Lake of the Woods และต่อเนื่องกับเกรตเลกส์ ทั้ง 4 :  สุพีเรีย ,   ฮูรอน  ( รวมถึงอ่าวจอร์เจียน ) ,   อิรี และ ออนแทรีโอ จากนั้นก็แม่น้ำเซนต์ลอว์เรนซ์ ใกล้กับคอร์นวอลล์ รัฐออนแทรีโอถือเป็นรัฐเดียวที่ติดต่อกับเกรตเลกส์ </li></ul>
 28. 29. รัฐปรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอแลนด์ <ul><li>รัฐปรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอแลนด์  ( อังกฤษ :   Prince Edward Island ) เป็นรัฐของแคนาดา ประกอบด้วยเกาะในชื่อเดียวกัน เป็นรัฐในกลุ่มรัฐภาคพื้นสมุทรและยังเป็นรัฐที่เล็กที่สุดทั้งในแง่พื้นที่และประชากร ( ไม่รวมดินแดน ) จากข้อมูลในปี 2009 มีผู้อยู่อาศัยอยู่ 140,402 คน มีพื้นที่ 5,683.91 ตร . กม . ( 2,194.57 ตร . ไมล์ )   และยังเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 104 ของโลก และใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 23 ของแคนาดา เกาะนี้ตั้งชื่อตามเจ้าชายเอ็ดเวิร์ด ออกุสตุส ดยุคแห่งเคนท์และสตราเธิร์น ( 1767–1820 ) พระโอรสองค์ที่ 4 ของสมเด็จพระเจ้าจอร์จที่ 3 แห่งสหราชอาณาจักร และเป็นพระบิดาของสมเด็จพระราชินีนาถวิกตอเรียแห่งสหราชอาณาจักร </li></ul>
 29. 30. ธงประจำรัฐ รัฐปรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอแลนด์
 30. 31. รัฐควิเบก <ul><li>รัฐควิเบก  ( Québec อ่านในภาษาอังกฤษและฝรั่งเศสว่า เกเบก ) เป็นรัฐที่ใหญ่ที่สุดของแคนาดาอยู่ทางตะวันออกของประเทศ และเป็นรัฐเดียวที่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาทางการในระดับรัฐ แต่ใช้ภาษาฝรั่งเศสแทน รัฐควิเบกมีเมืองหลวงในชื่อเดียวกันคือควิเบก และเมืองที่ใหญ่ที่สุดคือมอนเทรออล </li></ul>ธงประจำรัฐ รัฐปรินซ์เอ็ดเวิร์ดไอแลนด์
 31. 32. รัฐซัสแคตเชวัน <ul><li>รัฐซัสแคตเชวัน คือรัฐหนึ่งของ ประเทศแคนาดา  ที่ตั้งอยู่ตอนกลางถัดไปทางตะวันตกของประเทศ เป็นหนึ่งในสองรัฐของประเทศที่ไม่มีส่วนที่ติดกับทะเล </li></ul>รัฐซัสแคตเชวัน ธงประจำรัฐ
 32. 33. บรรณานุกรม ข้อมูลประเทศแดนนาดา http :// campus . sanook . com / education / oversea / read_03768 . php รูปภาพ http :// www . google . co . th / images?um = 1&hl = th&tbs = isch : 1&&sa = X&ei = LnMDTdzdOI3MrQevzamTDw&ved = 0CDEQBSgA&q =% E0%B9%81%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%B2&spell = 1&biw = 1024&bih = 653
 33. 34. จัดทำโดย นางสาวมลฤดี อาจนามูล ชั้น ม 5 / 3 เลขที่ 21
 34. 35. จบการนำเสนอ

×